KhamphaTrends

Blog Trending – Review – Khám phá

Bản đồ du lịch phượt Hà Giang có thể bạn chưa biết

Hà Giang, điểm đầu của tổ quốc là điểm du lịch thu hút giới trẻ. Đặc biệt là các bạn trẻ thích cảm giác đi phượt, thích chinh phục những cung đường đèo căng não. Bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu bản đồ du lịch phượt Hà Giang . Giúp các bạn lần đầu tham gia phượt có một chuyến đi tốt nhất.

Giới thiệu về Hà Giang

Hà giang được gọi là tỉnh địa đầu của tổ quốc, thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía Bắc giáp với Trung Quốc, phía Tây giáp 2 tỉnh Yên Bái và Lào Cai. Phía Đông giáp Cao Bằng và phía Nam giáp Tuyên Quang.

ban-do-du-lich-ha-giang

Ảnh: Hà Giang – điểm đầu của Tổ quốc với nhiều điểm đến hấp dẫn

Với độ cao hùng vĩ như vậy Hà Giang thu hút nhiều người bởi những cao nguyên đá. Những cung đường đèo uốn lượn hiểm trở,…. Đặc biệt là các bạn trẻ đam mê du lịch phượt chắc chắn không bao giờ bỏ qua nơi đây. Nên bản đồ du lịch phượt Hà Giang là vô cùng cần thiết.

Di chuyển lên Hà Giang

Cách trung tâm thành phố Hà Nội quãng đường 320km. Đường lên Hà Giang phải trải qua nhiều con đường đèo núi dài nguy hiểm và ít người qua lại. Tuy nhiên đây lại chính là điểm thu hút các phượt thủ của chúng ta.

Đã gọi là đi phượt thì chắc chắn phương tiện di chuyển chính phải là xe máy rồi. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn các di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang như thế nào? Bạn có thể đi xe máy lên Hà Giang hoặc chọn đi xe khách lên thành phố rồi thuê xe với giá 150.000 đồng/ngày.

ban-do-du-lich-ha-giang

Ảnh: Những cung đường đèo trải dài nhiều khúc cua căng não

Cung đường lên Hà Giang cụ thể như sau:

 •  Hà Nội – Vĩnh Yên – Việt Trì – Đoan Hùng – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.

 • Đường đi tới các điểm du lịch Hà Giang: Hà Nội – Thành phố Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Sà Phìn – Dinh Họ Vương – Lũng Cú – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bắc Mê – Hà Giang – Hà Nội.

Thông tin chi tiết về bản đồ di chuyển

Có 2 loại bản đồ có thể dùng để chỉ đường lên Hà Giang đó là bản đồ giấy và bản đồ online ( Google Map)

Bản đồ giấy thì bạn có thể mua trước từ nhà và xem trước cung đường cụ thể. Sau đó lấy bút đánh dấu các điểm cần tới để tiện và tự chủ trong di chuyển hơn. Có một ưu điểm của bản đồ giấy đó là không sợ bị mất sóng. Hay hết pin điện thoại khi đang sử dụng như bản đồ online.

ban-do-du-lich-ha-giang

Ảnh: Bản đồ du lịch phượt cao nguyên đá Đồng Văn

Google map bây giờ rất thông minh có thể hướng dẫn đường đi rất cụ thể. Từng khúc quạch, thông báo từng điểm dừng, khoảng cách giữa các điểm rất rõ ràng và chi tiết để các phượt thủ dễ lái xe. Tuy nhiên nhược điểm của nó là cần có điện thoại smartphone thông minh và có mạng, khi lên khu vực núi cao. Rất dễ mất mạng nên không xem được, hoặc không để ý điện thoại hết pin thì cũng không thể xem được.

Lịch trình di chuyển cụ thể khi đi phượt Hà Giang

Dựa vào bản đồ du lịch phượt Hà Giang tới các địa điểm du lịch cũng không quá phức tạp như các bạn vẫn nghĩ.

Từ Hà Giang tới cổng trời Quản Bạ

 • Di chuyển: Từ trung tâm thành phố đi dọc theo QL 4C theo hướng Đông Bắc đi lên Đồng Văn, cổng trời Quản Bạ nằm cách đó không xa tại một thu lũng nhỏ.

 • Thời gian di chuyển: 2 giờ

 • Quãng đường: khoảng 40km

Đây là địa điểm săn mây nổi tiếng ở Hà Giang, tới đây bạn hãy chọn một quán cafe nhỏ ven đường. Ngồi nhâm nhi ly cafe và ngắm mây trôi lửng lơ giữa bầu trời. Nhớ chụp cho mình một bộ ảnh thật ngầu ở đây nhé.

Di chuyển đến rừng thông Yên Minh

 • Di chuyển: Từ Quản Bạ theo Ql 4C hướng lên Đồng Văn sẽ tới được rừng thông Yên Minh.

 • Thời gian di chuyển: 2 giờ

 • Quãng đường: khoảng 40km

Rừng thông ở đây có vẻ hoang sơ, thơ mộng giống như ở Đà Lạt. Nhưng được đánh giá là đẹp hơn và rộng hơn ở Đà Lạt rất nhiều. Là một điểm check – in thu hút rất nhiều bạn trẻ.

Lên Đồng Văn đi đèo Mã Pí Lèng

 • Di chuyển: Từ Yên Minh đi theo QL 4C sẽ đến Đồng Văn, sau đó qua cung đường Hạnh Phúc sẽ đến đèo Mã Pí Lèng, ở đây có đến tận 9 khoang đèo nên bạn hãy đi hết để ngắm nhìn vẻ đẹp đó nhé.

 • Thời gian di chuyển đến Đồng  Văn: Khoảng 90 phút. Quãng đường: khoảng 28 km

 • Từ Đồng Văn đi Mã Pí Lèng hết 60 phút quảng đường chỉ 10 km

Đường đi đến Đồng Văn sẽ đi được đến Cột cờ Lũng Cú. Sau đó có thể đến Mã Pí Lèng vào hôm sau. Nơi đây rất nổi tiếng bởi độ cao hùng vĩ của nó. Từ đây bạn có thể ngắm được nhiều cảnh đẹp ở Hà Giang. Bạn sẽ nhìn thấy những ngọn núi cao hùng vĩ. Những cung đường uốn lượn, và ngắm dòng sông Nho Quế giữa khe núi sâu. một bức tranh thiên nhiên Hà Giang hùng vĩ sẽ hiện trước mắt bạn, còn gì tuyệt vời hơn thế.

ban-do-du-lich-ha-giang

Ảnh: dòng sông Nho Quế chảy dài giữa khe núi sâu

Đi Thị trấn Mèo Vạc

 • Di chuyển: Từ đèo Mã Pí Lèng đi theo QL 4C qua con đường hạnh phúc sẽ đến Mèo Vạc

 • Thời gian: 40 phút

 • Quãng đường: khoảng 17 km như đường đi rất khó

Mèo Vạc về thành phố bạn có thể đi theo con đường hạnh phúc, sẽ ra Yên Minh rồi về thành phố. Hoặc chọn đi một con đường QL34 nhiều thử thách hơn và khó đi hơn.

ban-do-du-lich-ha-giang

Ảnh: Thị trấn Mèo Vạc dưới những cao nguyên núi đá

Để tham quan được hết Hà Giang, bạn đừng bỏ qua dịp thu sang phương Bắc hấp dẫn nhất. Cập nhật thêm các thông tin về >>> Du lịch Hà Giang tháng 10 tại đây của Bé Mỡ nhé!

Trên đây là những chia sẻ bổ ích về bản đồ du lịch phượt Hà Giang để đến cao nguyên đá Đồng Văn gồm 4 huyện cho các bạn lần đầu tham gia trải nghiệm phượt. Nếu có bất cứ thông tin nào cần giải đáp về Hà Giang hãy liên hệ KhamphaTrends để được hỗ trợ. Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và an toàn!