KhamphaTrends

Blog Trending – Review – Khám phá

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính hay không?

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính hay không? Là câu hỏi của nhiều người khi có dự định vi vu đất nước mặt trời mọc. Đất nước xinh đẹp vốn nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên cùng văn hóa trà đạo đặc sắc. Hay nghệ thuật gấp giấy điêu luyện đã và đang trở thành điểm đến được mong chờ của nhiều du khách. Trong bài viết này, Bé Mỡ sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trong khâu làm thủ tục để có thể sang đất nước này khám phá. 

Đôi nét về đất nước Nhật Bản

Nằm trên vành đai Thái Bình Dương được ban cho khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Nhật Bản có thiên nhiên tươi đẹp, thực vật phong phú, đa dạng và xanh tốt. Nhật Bản nổi tiếng với cảnh sắc bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân đặc sắc hoa anh đào nở dần từ phía nam đến phía bắc. Mùa hè cây cối xanh tươi, mùa thu đặc trưng với những cây lá phong đỏ thắm. Và mùa đông có hoa tuyết trắng tinh khôi. 

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính

Nhật Bản là một đất nước phát triển giàu mạnh trong khu vực Châu Á và trên toàn thế giới. Đây được đánh giá là một cường quốc kinh tế mạnh. Có nền kinh tế lớn thứ ba toàn cầu tính theo tổng sản phẩm nội địa. 

Bạn có thể xem thêm chi tiết bài viết >>>>> Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất tại đây để biết thêm đất nước này nhé!

Du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính không?

Câu trả lời là có. Ngoại trừ một số nước như Thái Lan, Campuchia, Singapore, Indonesia,… thì nếu bạn muốn xuất ngoại từ Việt Nam sang nước ngoài thì cần phải làm visa, và Nhật Bản là một trong số đó. Trong hồ sơ làm visa thì có khoản mục đó là cần chứng minh tài chính. Du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính là để cơ quan lãnh sự quán biết được bạn có đủ khả năng tài chính không? Có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí cho chuyến đi từ việc đi lại, ăn ở, tham quan ngắm cảnh.

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính

Bởi những đất nước phát triển mạnh ở Châu Á như Nhật Bản. Rất nhiều người muốn sang đây làm việc kiếm sống. Đã có nhiều trường hợp cố tình trốn sang Nhật bất hợp pháp, vì thế mà việc thắt chặt chứng minh tài chính để được sang Nhật là điều dễ hiểu. 

Chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản bằng cách nào?

Để được cấp visa du lịch Nhật Bản thì đòi hỏi bạn phải có đầy đủ bằng chứng chứng tỏ bản thân có khả năng tài chính. Bạn phải cần cung cấp cho lãnh sự quán thấy giấy xác nhận số dư tài khoản. Hay sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 5000 USD. Bên cạnh đó, hoặc bạn có thể trình giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô. Hay các tài sản có giá trị khác để chứng tỏ khả năng tài chính vững mạnh của mình. Nếu bạn cung cấp thêm bản hợp đồng lao động tại nơi bạn làm việc. Cũng là một bằng chứng để giúp khả năng đậu visa của bạn cao. Đối với trẻ em, cần chứng minh tài sản của bố mẹ, người thân đi cùng. Cung cấp giấy chứng nhận thân nhân kèm theo.

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính

Nếu bạn đã từng chứng minh bạn từng đến một nước phát triển nào đó trên thế giới. Thì những thủ tục trong việc du lịch Nhật Bản cần chứng minh tài chính của bạn đơn giản và nhanh hơn. 

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản

Để cầm trên tay tấm visa thông hành sang Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau đây: 

  • Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng

  • Đơn xin visa 

  • Ảnh chân dung chụp trong vòng 3 tháng (cỡ ảnh 4,5 x 4,5cm trên nền trắng)

  • Các giấy tờ chứng nhận thu nhập, tham gia bảo hiểm, sở hữu tài sản của cơ quan có thẩm quyền

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính

  • Chứng minh thu nhập, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng

  • Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động. 

  • Sao y công chứng Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng kí kết hôn (nếu có)

  • Bảng lương của công ty/ Sao kê lương 03 tháng gần nhất

  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

  • Giấy tờ liên quan chuyến đi bao gồm lịch trình cụ thể, xác nhận khách sạn đã book, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm. 

Đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính

Sau khi đã đầy đủ giấy tờ thì bạn đem đến nộp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc. Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi đi du lịch Nhật Bản có cần chứng minh tài chính hay không? KhamphaTrends hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thật trọn vẹn và thú vị nhé!