KhamphaTrends

Blog Trending – Review – Khám phá

Nha Trang sẽ có màn trình diễn ánh sáng với 1.653 DRONE phá kỷ lục Đông Nam Á

Việt Nam sẽ có màn trình diễn ánh sáng siêu đỉnh khu vực Đông Nam Á bạn đã biết chưa? Hơn 1.600 drone, thiết bị bay không người lái, sẽ trình diễn ánh sáng trong đêm khai mạc Festival Biển Nha Trang 2023 vào 3/6/2023. Dưới đây là một số thông tin hữu cho bạn để tranh thủ khám phá du lịch Nha Trang luôn nè!

Điều khiển 1.653 drone trong cùng lúc là khó đến thế nào?

Điều khiển 1.653 drone trong cùng lúc là một công việc khó và đòi hỏi sự lập trình kỹ lưỡng, chính xác và đồng bộ. Theo một số nguồn tin, để thực hiện màn trình diễn ánh sáng với 1.653 drone tại Nha Trang, Công ty Cổ phần giải pháp kinh doanh Corex sẽ sử dụng một hệ thống điều khiển trung tâm có khả năng gửi tín hiệu đến các drone trong bán kính 250m và độ cao 250m.

trình diễn 1653 drone không người lái tại Festival Nha Trang

Mỗi chiếc drone sẽ có một địa chỉ IP riêng và được gán một vị trí cụ thể trong không gian. Hệ thống điều khiển trung tâm sẽ lập trình các hình ảnh và hiệu ứng ánh sáng theo góc nhìn 45 độ từ khu vực khán giả trung tâm và gửi lệnh cho các drone bay theo đúng kịch bản đã định sẵn. Các drone sẽ được trang bị các cảm biến để phát hiện và tránh va chạm với nhau hoặc với các vật cản khác.

Thông tin Festival Biển Nha Trang 2023

Festival Biển Nha Trang 2023 là sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch lớn của tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức định kỳ hai năm một lần từ năm 2003. Năm nay là lần thứ 10 tổ chức với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”.

Festival Biển Nha Trang 2023 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 3 đến 6-6, tại Thành phố Nha Trang và một thành phố, huyện thị tại Khánh Hòa.

Festival Biển Nha Trang 2023 sẽ có hơn 60 chương trình, hoạt động như: Lễ hội cầu ngư, hội thi bơi thúng – lắc thúng, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, trình diễn cải lương, hát rỗi….

Điểm nhấn của Festival Biển Nha Trang 2023 là các chương trình nghệ thuật có chủ đề: Khánh Hòa – Khát vọng bừng sáng, Khánh Hòa – Kết nối yêu thương, Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai và đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương”.

festival nha trang biểu diễn ánh sáng drone

Lần đầu tiên Festival Biển 2023 có sân khấu lớn nhất từ trước đến nay, được thiết kế trên bờ cát bãi biển. Festival Biển Nha Trang 2023 cũng sẽ có phần trình diễn ánh sáng kết hợp 1.653 drone (phương tiện bay không người lái) trong đêm khai mạc và dự kiến xác lập kỷ lục Việt Nam với 5.000 người trình diễn áo dài.

Festival Biển Nha Trang 2023 là cơ hội để du khách hiểu hơn về Nha Trang – Khánh Hòa qua ngôn ngữ ánh sáng, âm nhạc, văn hóa và ẩm thực

Lịch trình chi tiết của Festival Biển Nha Trang 2023

  • Ngày 3-6: Lễ khai mạc với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” và lễ hội trình diễn ánh sáng nghệ thuật quốc tế tại quảng trường 2-4.
  • Ngày 4-6: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương” và lễ hội áo dài với 5.000 người trình diễn tại quảng trường 2-4.
  • Ngày 5-6: Đại nhạc hội âm nhạc thế giới “Âm vang đại dương” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế tại quảng trường 2-4.
  • Ngày 6-6: Lễ bế mạc với chủ đề “Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai” tại quảng trường 2-4.

hoạt dồng trong ngày festival Nha Trang

Ngoài ra, trong suốt 4 ngày diễn ra Festival Biển Nha Trang 2023, còn có nhiều hoạt động khác như lễ hội cầu ngư, hội thi bơi thúng – lắc thúng, trò chơi dân gian “Hô hát bài chòi”, trình diễn cải lương, hát rỗi, diễu hành xe Vespa – xe cổ, thi đấu cờ người, hội thi vẽ tranh, triển lãm mỹ thuật – nhiếp ảnh, tài liệu lưu trữ, thi đấu thể thao, xúc tiến du lịch, giới thiệu văn hóa ẩm thực, hội thảo khoa học – giáo dục…

Nha Trang sẽ có màn trình diễn ánh sáng với 1.653 DRONE phá kỷ lục Đông Nam Á? 1.653 chiếc drone cũng thể hiện mốc thời gian thành lập của tỉnh Khánh Hòa. Màn trình diễn của các drone sẽ thực hiện trên nền nhạc được hòa âm phối khí theo chất liệu âm nhạc bản địa nhằm tái hiện những câu chuyện về lịch sử, văn hóa đất và người Khánh Hòa bằng ngôn ngữ ánh sáng, tạo nên nhiều hình ảnh sống động trên bầu trời. Bạn có muốn xem màn trình diễn này không?

Tham khảo địa điểm du lịch Nha Trang đây nè!